6 lỗi trong hôn nhân mà vợ chồng trẻ thường hay mắc phải


Khoảng thời gian đầu hậu happy wedding các cặp vợ chồng trẻ thường gặp phải những bất đồng trong việc quản lý, sắp xếp cuộc sống của mình như:
Quá áp lực chuyện con cái

Việc sinh con là chuyện đầu tiên sau đám cưới mà bạn sẽ phải nghe nhiều nhất từ phía gia đình, bạn bè thân thiết. Điều này có ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của vợ chồng bạn. Việc sinh con ngày hay có kế hoạch cho tương lai về sau phụ thuộc vào hai bạn, tuy nhiên đừng quá chậm trễ quá khiến chuyện con cái luôn là gánh nặng với vợ chồng bạn. Nhiều khi các nổi lo gia đình có thể gây nên các bệnh nam khoa, phụ khoa.

Không cùng bàn bạc chuyện tiền bạc

Chuyện chi tiêu trong gia đình sao cho hợp lý nhất là điều bạn cần phải học hỏi nhiều. Nếu không có sự bàn bạc, thống nhất cua hai vợ chồng tốt nhất bạn không nên tiêu xài bừa bãi để dẫn đến cái cọ xung đột. thói quen tiêu tiền như vật dụng cá nhân như thời độc thân không hề phù hợp chút nào. Tốt nhất, ngoài những chi tiêu cần thiết hàng ngày bạn nên bàn bạc với vợ hoặc chồng để đưa ra một quyết định cho khoản chi phí bên ngoài, và kế hoạch chi tiêu trong tháng của gia đình một cách đồng thuận nhất.

So sánh với các cặp đôi khác

Việc so sánh hơn thua rằng vợ/ chồng người này có cái này, nhà kia có cái kia, họ được ăn ngon mặc đẹp, có nhà có xe để đi, hay được đi du lịch,…là điều không nên chút nào, bạn phải dựa vào thực lực của gia đình, hoàn cảnh của bản thân để có cái nhìn cụ thể, toàn diện cho cuộc hôn nhân của bạn và có hướng giải quyết, vươn lên, tránh sự ganh tỵ với người khác trong khi mình không nỗ lực hết sức.

Đề ra quá nhiều mục tiêu

Chắc chắn cặp đôi nào cũng mắc phải lỗi này. Bạn có kết hoạch cho việc sinh con, xây nhà, mua xe, đi du lịch,…rất nhiều kế hoạch suông mà sau một năm nhìn lại bạn sẽ thấy hầu hết chúng chưa thực hiện được.

Bội chi

Số tiền sau cưới hai bạn dành đi nghỉ trăng mật. Sau khi trở về từ tuần trăng mật, hai bạn đã dành tiền để mua nhà, mua nội thất,…mà không nghĩ đến việc phải tích cóp để dự trữ cho những việc phát sinh hay đầu tư một cái gì đó để có lợi hơn. Do đó, một trong những kinh nghiệm dành cho cặp đôi mới cưới là tiết kiệm ngay từ đầu.

Quá coi trọng bạn bè

Quan niệm bạn bè mới là người có thể luôn luôn ở bên ta sẽ chẳng còn đúng nữa khi bạn đã kết hôn. Khi kết hôn ai rồi cũng sẽ phải lo cho cuộc sống riêng của mình, chỉ đến khi ổn định bạn mới có cơ hội để dành thời gian cho bạn bè. Tuy nhiên, bạn sẽ không tránh khỏi sự trách móc rằng “lấy chồng rồi lặn mất tăm” hay “lấy được vợ là nó im re”, nhưng hãy nhớ đó cũng chỉ là sự trêu đùa của những người bạn và hãy hiểu rằng rồi ai cũng như vậy thôi nhé. Vì vậy, bạn không phải băn khoăn và dành quá nhiều thời gian cho bạn bè cho đến khi gia đình bạn thực sự ổn định. Phòng khám nam khoa chúc các đôi vợ chồng luôn hạnh phúc !
Share on Google Plus

About chuyên gia

0 nhận xét:

Đăng nhận xét