Bạn trai bị lậu, có phải do 'đi hoang' hay không?


Bạn trai tôi có nhiều triệu chứng như bệnh lậu và đang chuẩn bị đi xét nghiệm để có kết quả chính xác. Tôi nghĩ nếu đúng anh mắc bệnh thì chắc chắn anh đã có quan hệ với người khác ngoài tôi.


Hiện giờ bạn trai tôi đang chuẩn bị đi xét nghiệm để có kết quả chính xác. Nhưng tôi băn khoăn, vì bệnh này chỉ lây qua đường tình dục nên nếu đúng anh mắc bệnh, thì tôi tin chắc anh đã có quan hệ với người khác ngoài tôi. Tuy nhiên khi tôi hỏi cho ra chuyện thì anh cứ khẳng định là anh hoàn toàn không có quan hệ với ai ngoài tôi. Tôi không tin anh, nên trong lòng tôi suy nghĩ rất nhiều.Xin cho tôi hỏi ngoài đường quan hệ tình dục, bệnh lậu còn lây qua đường nào nữa không?


Trước tiên tôi xin tóm lược một số ý về bệnh lậu như sau:


Bệnh lậu là gì ?


Bệnh lậu là một trong những bệnh lây truyền qua đường tình dục được biết đến từ xưa chi phí chim đeo bi . Đây là một bệnh nhiễm trùng, do lậu cầu khuẩn Neisseria gonorrhoeae' gây nên.


Bệnh lậu có nguyên nhân là do vi khuẩn. Vi khuẩn gây bệnh này không thể sống bên ngoài cơ thể quá vài phút, cũng như không thể sống trên bề mặt da của bàn tay, cánh tay, chân. Vì thế bệnh lậu không lây qua những hình thức giao tiếp thông thường như bắt tay, ôm hôn … Vi khuẩn lậu thường được tìm thấy ở âm đạo và đặc biệt là ở cổ tử cung.


Bệnh lậu lây truyền trong khi giao hợp không được bảo vệ, theo mọi hình thức (âm đạo, hậu môn, miệng). Ngoài ra, còn lây truyền từ mẹ sang con khi sinh.


Ở nam giới, thời gian ủ bệnh (thời gian tính từ lúc nhiễm lậu cầu khuẩn cho đến khi biểu hiện triệu chứng) khoảng 2-7 ngày với các biểu hiện sau:


- Chảy mủ niệu đạo nhiều, đặc, sánh, màu vàng nhạt, hoặc trắng, tái diễn nhanh.


- Đái buốt đầu bãi tiểu.


- Phù nề bao quy đầu.


- Sưng đau mào tinh hoàn.


Ở nữ giới, thời gian ủ bệnh 3-10 ngày, phần lớn không có biểu hiện gì, một số ít trường hợp cấp tính thì có biểu hiện như sau:


- Khí hư nhiều, đặc, sánh, màu xanh hoặc trắng.


- Âm đạo đỏ, lổn nhổn nhiều hạt sùi, không đau hoặc chỉ đau ít.


- Chảy mủ trắng hoặc vàng nhạt từ hậu môn.


- Đái buốt, đái rắc và luôn có cảm giác buồn tiểu.


Quay trở lại trường hợp của bạn, tôi xin chia sẻ như sau:


- Thứ nhất, tôi không rõ bạn trai của bạn có những triệu chứng gì, nên theo tôi chưa thể khẳng định bạn trai bạn mắc bệnh lậu, vì ngoài bệnh lậu vẫn có những bệnh lý nhiễm trùng đường tiểu dưới có một vài biểu hiện tương tự. Bạn và anh ấy nên chờ kết quả xét nghiệm với ý nghĩa khẳng định.


- Thứ hai, như phần tóm lược phía trên chim găm bi  , bệnh lậu lây chủ yếu qua quan hệ tình dục không bảo vệ. Do đó, tôi không loại trừ khả năng bạn trai của bạn có quan hệ tình dục không bảo vệ với một người đã nhiễm lậu.Mối liên hệ giữa việc bạn trai bạn mắc lậu với khả năng anh ấy đang ngoại tình là không chắc chắn. Vì theo dịch tễ học, khả năng mắc lậu không triệu chứng trong một thời gian dài là khá phổ biến ở cả hai giới, trong đó nữ giới lên đến 50- 80%, nên không thể xác định nguồn lây từ đâu.


Việc cần làm hiện tại là nên cùng nhau giải quyết vấn đề như: đi khám chuyên khoa, xét nghiệm và điều trị theo chỉ định. Điều này thiết thực và hiệu quả hơn là việc lẩn quẩn trong sự nghi ngờ.


Điều chia sẻ sau cùng của tôi giành cho bạn là: xây dựng một mối quan hệ đã khó, duy trì và phát triển nó lại càng khó hơn. Tôi mong bạn thực sự bình tĩnh và sáng suốt để cân nhắc về mối quan hệ với bạn trai mình. Nếu bạn vẫn muốn giữ mối quan hệ tình cảm này, việc ở bên cạnh bạn trai mình giúp anh ấy vượt qua bệnh tật sẽ là chất keo gắn kết hai người.

Share on Google Plus

About chuyên gia

0 nhận xét:

Đăng nhận xét