Bệnh lậu ở nam giới, ăn gì và không nên ăn gì?Cùng với bệnh giang mai và bệnh sùi mào gà, bệnh lậu hiện nay cũng là một bệnh rất nguy hiểm và khó chữa. Bệnh không được điều trị và điều trị không dửt điểm thì bệnh có nguy cơ lây nhiễm ra xã hội rất lớn. Do vậy bệnh nhân nếu nghi ngờ mình mắc bệnh thì cần được đi khám và điều trị kịp thời.
Bệnh lậu là gì ?Bệnh lậu là một bệnh do do song cầu trùng, có tên khoa học là Neisseria Gonorrhoeae gây nên. Dân gian còn gọi là bệnh mủ, bệnh lậu lây truyền chủ yếu là qua đường tình dục, do vậy khi bạn quan hệ tình dục mà không sử dụng biện pháp bảo vệ thì bệnh nhân chắc chắn mắc bệnh lậu.


Thời gian ủ bệnh trung bình 3-5 ngày, nhưng có thể kéo dài 2-3 tuần, thời gian ủ bệnh càng ngắn thì bệnh càng nặng, thời gian ủ bệnh càng dài thì bệnh nhẹ hơn.


Thực phẩm nào tốt cho bệnh nhân lậu.Chế độ dinh dưỡng đối với bệnh nhân mắc bệnh lậu cũng là một yếu tố giúp bệnh nhanh chóng được lẩy lùi. Các bác sĩ khuyên bệnh nhân bị bệnh lậu nên có chế độ dinh dưỡng hợp lý. Dưới đây là những thực phẩm mà bệnh nhân mắc bệnh lậu nên hoặc không nên sử dụng:

Mắc bệnh lậu nên ăn gì?


– Bệnh nhân nên uống nhiều nước để thanh lọc cơ thể. Rất nhiều bệnh nhân sau khi đi tiểu bị tiểu rát, tiểu khó, tiểu buốt và tiểu nhiều lần cho nên hầu hết bệnh nhân mắc bệnh lậu rất sợ uống nước để không phải đi tiểu nhiều, nhưng với suy nghĩ này, bệnh nhân còn có thể mắc bệnh lậu nặng thêm, uống nhiều nước giúp cho bệnh nhân thanh lọc cơ thể, bài thải những chất độc hại ra khỏi cơ thể.


– Bệnh nhân nên ăn nhiều đồ ăn hứa hàm lượng protein và vitamin cao: trong giai đoạn bệnh được khống chế ổn định nên ăn bánh ngọt, mì vằn thắn, sủi cảo, sữa, sữa đậu nành, trứng, thịt lợn nạc, rau củ quả tươi.


– Đồ ăn nhẹ nhàng, thanh đạm, có tính thanh nhiệt. Trong giai đoạn cấp tính nên ăn cháo, mì sợi, canh ngân nhĩ, canh đậu xanh và các hoa quả, rau xanh có tính mát là một sự lựa chọn vô cùng hợp lý cho bệnh nhân mẵc bệnh lậu.


Bệnh lậu kiêng ăn gì ?


Bên cạnh những thực phẩm mà các bác sĩ khuyên bệnh nhân nên tích cực sử dụng thì các bác sĩ cũng khuyến cáo bệnh nhân nên hạn chế các loại thực phẩm như sau: Bệnh nhân nên kiêng những loại thực phẩm như: ớt, hạt tiêu, hành tây, rượu, nước chè đặc, thịt dê, rau mùi… những chất kích thích như: cafe, rượu, thuốc lá.
Share on Google Plus

About chuyên gia

0 nhận xét:

Đăng nhận xét