CẮT BAO QUY ĐẦU CHO BÉ PHẢI LƯU Ý NHỮNG GÌ?

Cắt bao quy đầu cho bé trai lưu ý những gì? Chào các bác sỹ ,vợ chồng em có một bé trai năm nay 10 tuổi, bé đi khám và được kết luận là hẹp bao quy đầu , bác sỹ chỉ định cắt bao quy đầu, em vẫn đang lo lắng vì bé còn nhỏ, em muốn hỏi cắt bao quy đầu ở trẻ em cần lưu ý gì ạ? Em xin cảm ơn bác sỹ ạ.


Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc về cho phòng khám chúng tôi, bác sỹ chuyên khoa nam học của phòng khám Nam Khoa 425 cho biết, tình trạng trẻ hẹp bao quy đầu không phải là hiếm, đối với những trường hợp này cần tiến hành thực hiện phẫu thuật sớm. Ở các nước phương tây, phẫu thuật này được thực hiện khi bé trai mới chỉ 7- 8 tuổi vì việc cắt bao quy đầu sớm có tác động tích cực đến sự phát triển của bộ phận sinh dục. Bé nhà bạn đã 10 tuổi là hoàn toàn có thể tiến hành thực hiện cắt bao quy đầu.
CẮT BAO QUY ĐẦU Ở TRẺ EM CẦN LƯU Ý NHỮNG GÌ?


Khi bạn quyết định cho bé cắt bao quy đầu cần lưu ý một số điểm sau:

- Trước khi thực hiện cắt bao quy đầu mẹ cần vệ sinh sạch sẽ bộ phận sinh dục cho bé.


- Nên đưa bé đến các cơ sở y tế chuyên khoa, các bác sỹ có chuyên môn sẽ thực hiện việc cắt bao quy đầu được đảm bảo hơn.


- Trước khi cắt cần trấn tĩnh tinh thần cho bé, nhiều bé vì sợ đau nên có thể gào khóc hoặc có những hành động phản kháng, bạn có thể động viên bé xem đây chỉ như một thử thách nhỏ không có gì đáng sợ.


Sau khi thực hiện thủ thuật cắt bao quy đầu cần chú ý:


- Luôn cho bé mặc quần áo rộng rãi thoải mái để tránh cọ xát vào vết thương


- Không để cho bé chơi những trò vận động quá mạnh rất dễ gây chảy máu


- Thường xuyên vệ sinh bộ phận sinh dục, khi bé đi tiểu cần chú ý không để nước tiểu vương vào băng gạc.


- Khi tắm tránh để ướt phần băng gạc, nếu như bị ướt cần thay ngay tránh bị nhiễm trùng.


- Cắt móng tay cho bé để tránh việc bé tự làm tổn thương hay chảy máu ở bộ phận sinh dục.


- Khi thấy dương vật của bé có bất kì biểu hiện khác thường nào mẹ nên đưa bé đến cơ sở y tế chuyên khoa để được khám lại kịp thời.
Share on Google Plus

About chuyên gia

0 nhận xét:

Đăng nhận xét