Điều trị viêm tinh hoàn tại Âu Á

Viêm tinh hoàn là một trong những bệnh lý viêm nhiễm đường sinh dục khá phổ biến ở nam giới. Nguyên nhân bệnh viêm tinh hoàn phong phú nhưng thường gặp nhất là do biến chứng của bệnh quai bị và bệnh lây truyền qua đường tình dục. Tác nhân gây bệnh bao gồm: Vi khuẩn gây bệnh lậu, bệnh Chlamydia, bệnh nhân có tiền sử viêm tuyến tiền liệt hay nhiễm trùng đường tiết niệu...Ngoài ra, còn có những nguyên nhân khác liên quan đến cấu tạo bất thường về giải phẫu của ống dẫn tiểu hay liên quan đến việc đặt (sonde) ống thông đường tiết niệu.

Khi mắc viêm tinh hoàn, người bệnh có những biểu hiện như: Sốt cao, sưng, đau tinh hoàn, da bìu đỏ, phù nề, mào tinh to, đi tiểu ra máu…Trong một số trường hợp những dấu hiệu của bệnh có thể mất đi sau 1-2 tháng kể từ ngày xuất hiện những biểu hiện viêm tinh hoàn ban đầu.
http://xuattinhsomramau.com/suc-khoe/gan-bi-vao-duong-vat-tot-nhat-o-tphcm--dac-nong-pleiku-gia-lai-dac-lac.htmlBệnh nhân tự tìm cách điều trị viêm tinh hoàn mà không theo sự chỉ dẫn của thầy thuốc hoặc điều trị không đúng cách không thể làm cho triệu chứng bệnh viêm tinh hoàn thuyên giảm và còn gây ra biến chứng nguy hại hoặc bệnh chuyển sang giai đoạn mãn tính với những dấu hiệu sưng, xơ cứng tinh hoàn với những cơn đau nhẹ.

Bác sĩ nam khoa tại Phòng Khám Đa Khoa cho biết, để có thể chẩn đoán chính xác bệnh lý viêm tinh hoàn, ngoài việc khám lâm sàng bệnh nhân cần thiết phải làm một số xét nghiệm như: Xét nghiệm máu, siêu âm,…Sau đó, tùy vào tình trạng bệnh lý mà bệnh nhân sẽ được các bác sỹ chỉ định điều trị phù hợp.
http://phongkhamnamkhoaaua.net/details/gan-bi-vao-trym-la-gi-o-tphcm-di-gan-bi-vao-chim-o-dau-tot-nhat.html

Đối với tình trạng viêm cấp tính có thể điều trị bằng thuốc kháng sinh. Nhưng nếu tình trạng viêm chuyển sang giai đoạn mãn tính có thể phải kết hợp điều trị kháng sinh đồ.

Đã có không ít ý kiến cho rằng, viêm tinh hoàn chỉ là một bệnh viêm nhiễm sinh dục thông thường, không quá nguy hiểm do đó chỉ cần sử dụng thuốc kháng sinh là có thể khắc phục. Tuy nhiên, vấn đề lại không đơn giản như vậy. Ở mỗi bệnh nhân, nguyên nhân gây viêm tinh hoàn không giống nhau, vì vậy việc điều trị bệnh viêm tinh hoàn phải dựa vào tổn thương trên mỗi bệnh nhân và nguyên nhân mới có chỉ định điều trị đúng.

Ngoài việc điều trị, người bệnh nên thay đổi một số thói quen xấu trong sinh hoạt, luyện tập thể dục thể thao đều đặn, tránh vận động quá sức, quan hệ tình dục an toàn. Khi thấy vùng bìu đau nhức cần đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa để khám, chẩn đoán bệnh và điều trị.
Share on Google Plus

About chuyên gia

0 nhận xét:

Đăng nhận xét