Nam giới uống sữa đậu nành có gây yếu sinh lýNhiều bạn thắc mắc về công dụng của đậu nành trong dinh dưỡng của nam giới, vì có một số lời đồn rằng đậu nành làm giảm hoặc làm gây yếu sinh lý ở nam giới. Thực hư của điều này thế nào và có nên tin không?

Trước hết, cần xác định đậu nành là thực phẩm rất tốt, cung cấp nhiều chất bổ dưỡng và thuộc loại dễ tiêu. Đối với người ăn chay không dùng đạm động vật thì đậu nành là nguồn chủ yếu cung cấp đạm thực vật.
http://xuattinhsomramau.com/suc-khoe/loi-tam-su-khi-deo-khuyen-hoac-gan-bi-vao-cua-quy.html
Hiện nay, có một số lời đồn đại cho rằng đậu nành có tác dụng không tốt đối với nam giới vì người ta phát hiện trong đậu nành có hợp chất phytoestrogen (là chất có tác dụng như hormon sinh dục nữ estrogen, có nguồn gốc thực vật) nên lo ngại nam giới dùng nhiều đậu nành sẽ ảnh hưởng đến hoạt động giới tính.


Thông tin cho rằng dùng nhiều đậu nành sẽ làm giảm hoặc yếu khả năng sinh lý của nam giới có lẽ xuất phát từ phát hiện vừa nêu. Tất cả những lời đồn đại ấy chỉ là suy diễn, không có chứng cứ khoa học.

Thông thường chúng ta ăn uống đa dạng. Bên cạnh các thức ăn thức uống khác, nếu mỗi ngày nam giới uống thêm ly sữa đậu nành, ăn thêm thực phẩm chế biến từ đậu nành thì lượng phytoestrogen chẳng có nhiều đến độ ảnh hưởng sâu sắc đến “bản lĩnh đàn ông”.
http://thugonvungkin.net/suc-khoe/cay-bi-vao-bo-phan-sinh-duc-co-nen-hay-khong.html

Nên lưu ý, đúng theo quan điểm của Đông y: “Trong âm có dương, trong dương có âm”, chính trong cơ thể người nam vẫn có hormon sinh dục nữ và hormon sinh dục nữ muốn phát huy tác dụng phải gắn vào thụ thể của hormon này và người nam thì có quá ít thụ thể hormon nữ hơn so với người nữ.


Tóm lại, nam giới hằng ngày nên ăn uống với các bữa ăn đa dạng và cân bằng dưỡng chất gồm có đạm, đường bột, chất béo, rau cải, trái cây.
Riêng chất đạm, nên có cả đạm động vật và đạm thực vật (gồm có nhiều loại đậu, nổi bật là đậu nành), và trong nhiều trường hợp vẫn có thể dùng đạm thực vật nhiều hơn, nhất là những người đã buớc vào tuổi trung niên.
Share on Google Plus

About chuyên gia

0 nhận xét:

Đăng nhận xét