Những điều bạn nên quan tâm về bệnh lậu ở miệng

Theo ghi nhận được từ một số trường hợp đến điều trị bệnh lậu – một trong những bệnh lây truyền chủ yếu qua đường tình dục không an toàn cho rằng: nếu quan hệ bằng miệng sẽ không lo mắc bệnh. Điều này chỉ đúng 50% nếu bạn sinh hoạt vợ chồng với đối tượng không nhiễm bệnh lậu.
Thực tế, song cầu khuẩn lậu Neisseria Gonorrhoeae vẫn gây bệnh nếu bạn quan hệ bằng miệng  hoặc sử dụng chung bàn chải đánh răng, tiếp xúc vết trầy xước ở miệng với trường hợp có bệnh. Đó là một trong những vấn đề cần lưu ý.

Những dấu hiệu nhận diện bệnh lậu ở miệng
Không phải tất cả chúng ta đều biết được, khi mắc lậu ở miệng có những triệu chứng gì. Đồng thời, theo các bác sĩ chuyên khoa, các triệu chứng ban đầu của bệnh lậu có thể khiến người bệnh nhầm tưởng là cảm sốt – đau họng thông thường. Vì thế, thay vì chủ quan hoặc đợi bệnh nặng mới đi thăm khám, hãy nhận diện bệnh từ những dấu hiệu sau:
+ Xuất hiện những bựa màu trắng hoặc vàng thành mảng ở lưỡi, cuống họng, vòm họng. Cổ họng đau rát, hơi sưng đỏ khó chịu, ngứa – sưng hạch bạch huyết.
+ Có thể thấy được một số nốt mụn mủ, mụn đỏ ở vòm họng. Hơi thở có mùi hôi khó chịu.
Những biểu hiện trên kéo dài, ngày một nặng thêm chứ không hề thuyên giảm giống những biểu hiện của nhiệt miệng, đau họng, viêm amidan bình thường.

Nên làm gì khi mắc lậu ở miệng?
Vì có những biểu hiện tưởng chừng giống những chứng đau họng nên có nhiều trường hợp đã tự ý mua thuốc về uống; số khác nghĩ bệnh sẽ tự khỏi nên kéo dài thời gian mắc bệnh.
Khuyến cáo của các bác sĩ chuyên khoa, lậu ở miệng là một trong những chứng bệnh vô cùng nguy hiểm, nếu không được điều trị dứt điểm có thể dẫn đến:
+ Đau rát, khó chịu ở miệng khi ăn uống, nói chuyện. Miệng có mùi hôi làm người bệnh tự ti, xấu hổ.
+ Lây nhiễm cho người thân – bạn tình khi sử dụng chung những vật dụng cá nhân.
+ Viêm loét, nhiễm trùng những mụn mủ ăn sâu vào khớp xương. Trường hợp nào nặng sẽ gây ảnh hưởng đến não, tim.
+ Ung thư vòm họng: Khi vùng miệng bị viêm loét, nhiễm trùng kéo dài sẽ biến chứng dẫn đến ung thư vòm họng – một trong những chứng bệnh nguy hiểm, có thể gây tử vong.
Share on Google Plus

About chuyên gia

0 nhận xét:

Đăng nhận xét