Sống chung với sùi mào gà suốt đời nếu lỡ “dính”


Bệnh sùi mào gà đang có xu hướng phát triển do lối sinh hoạt bừa bãi của nhiều người.
Anh cho biết đã phát hiện ở của quý của mình có 2 nốt sùi khá lớn nhưng ngại không đi khám. Đến lúc thấy càng ngày càng to, anh rất lo lắng và đã gọi điện xin tư vấn từ tổng đài.

Do nhiều lần có quan hệ với gái mại dâm, không cẩn thận nên anh đã mắc bệnh sùi mào gà. Lúc đầu, không nghĩ hậu quả ngày càng nặng, anh tự tìm hiểu trên mạng và mua dung dịch podophyllotoxine 20-25% để bôi nhưng thấy không khỏi mà còn bị loét rộng hơn.
http://xuattinhsomramau.com/suc-khoe/loi-tam-su-khi-deo-khuyen-hoac-gan-bi-vao-cua-quy.html
“Sau khi hỏi về tình trạng trước lúc bôi thuốc và hiện tại, chúng tôi thấy trường hợp nốt sùi của anh Thảo có kích thước khá to, không thể điều trị bằng bôi thuốc thông thường mà phải cần đốt laser. Sau khi đi đốt về một thời gian, anh này có gọi lại chia sẻ về tình trạng đã khá hơn”, bác sĩ Vinh nói.
http://thugonvungkin.net/suc-khoe/cay-bi-vao-bo-phan-sinh-duc-co-nen-hay-khong.html
Tuy bệnh có thể đỡ nếu chữa đúng cách nhưng các chuyên gia cho biết, bệnh sùi mào gà rất dễ tái phát và không thể chữa khỏi hoàn toàn. Nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, hoặc điều trị không triệt để mầm bệnh, bệnh sẽ ngày một nặng hơn, gây loét, chảy máu , thậm chí bệnh nặng có thể dẫn đến nhiễm khuẩn, cản trở giao hợp hoặc các tổn thương có thể lan rộng và phá hủy mô, làm tắc đường sinh nở...

Đối với căn bệnh này, bác sĩ vinh cho biết, người bệnh thường không có triệu chứng gì trừ khi khối sùi làm bệnh nhân có cảm giác vướng víu khó chịu hoặc khi bị bội nhiễm gây đau nhẹ, vì sùi mào gà có thời gian ủ bệnh có thể kéo dài từ 2 -9 tháng.

Ban đầu, bệnh thể hiện ở các nốt sẩn nhỏ, u nhú màu hồng hoặc màu trắng hồng. Sẩn tiến triển to dần, sùi lên tạo thành các khối giống hoa súp lơ hoặc dạng quả dâu, lúc đầu các sẩn chỉ nhỏ bằng đầu đinh ghim, về sau có thể to bằng quả táo, mật độ mềm, bề mặt gồ ghề. Sẩn có thể khô hoặc trượt, tiết dịch mùi hôi thối do cọ xát và bội nhiễm. Số lượng các sẩn có khi chỉ có một vài tổn thương riêng rẽ, nhưng thường tập trung thành các đám.

Share on Google Plus

About chuyên gia

0 nhận xét:

Đăng nhận xét