Sùi Mào Gà - Căn Bệnh Phổ Biến Trên Thế Giới


 Sùi mào gà là căn bệnh phổ biến trên thế giới, có tốc độ lan truyền nhanh, có khả năng phát triển thành ung thư. Việt Nam là nước có số dân mắc bệnh này rất cao.

Xuất hiện ở nhiều vị trí “hiểm”

Sở thích sinh hoạt tình dục theo đường hậu môn và đường miệng của nhiều người dễ dẫn đến các biểu hiện của bệnh sùi mào gà xuất hiện tại hai vị trí này.

Gần đây, trên Infonet đưa tin về anh Hoàng Văn T. (26 tuổi, trú tại Lạch Tray, Hải Phòng) bị sùi mào gà quanh khoang miệng vì quan hệ với người yêu. Mỗi khi quan hệ, bạn gái của anh T. thích dùng bằng đường miệng nên anh hay chiều theo bạn tình. Gần đây, anh thấy miệng hay bị u nhú. Cho rằng bị nhiệt miệng,anh đã uống rất nhiều thuốc nhưng không khỏi.
http://xuattinhsomramau.com/suc-khoe/loi-tam-su-khi-deo-khuyen-hoac-gan-bi-vao-cua-quy.html


U nhú ngày càng dày lên và mùi rất đáng sợ như mùi chuột chết, thịt thối và đồng thời ở vùng kín cũng có dấu hiệu tương tự. Anh T. đến khám nam khoa và bác sĩ chẩn đoán bị sùi mào gà.

Nói về căn bệnh này, chuyên gia tư vấn tâm lý, sức khỏe tình dục Bác sỹ Vinh của Chuyên Khoa Nam Khoa Phòng Khám Đa Khoa cho biết, sùi mào gà là một bệnh xã hội rất phổ biến hiện nay. Bệnh lây lan chủ yếu qua đường quan hệ tình dục không an toàn, hoặc bệnh có thể lây nhiễm khi tiếp xúc với mầm bệnh khi da, niêm mạc xây xước.

“Đây là căn bệnh khá phổ biến trên toàn thế giới, có tốc độ lan truyền nhanh, có khả năng phát triển thành ung thư. Việt Nam là nước có số dân mắc bệnh sùi mào gà rất cao chủ yếu là do người dân vẫn còn chưa có nhiều kiến thức về căn bệnh này”, vị này nói.

Bác sĩ Vinh còn cho biết, tác nhân gây bệnh là do virus HPV, thuộc loại papova virus có DNA. Người ta tìm thấy HPV trong các nhân của các tế bào biểu mô bị nhiễm và cho rằng nó có liên quan tới loạn sản và ung thư sinh dục.
http://thugonvungkin.net/suc-khoe/cay-bi-vao-bo-phan-sinh-duc-co-nen-hay-khong.html

“Bệnh sùi mào gà xuất hiện ở cả nam lẫn nữ, nhất là gái mại dâm. Bệnh chủ yếu lây truyền qua đường tình dục, còn có thể lây truyền qua tiếp xúc. Trẻ sơ sinh có thể bị lây bệnh từ người mẹ mắc bệnh trong lúc sinh đẻ”, Bác sỹ Vinh nói.

Theo đó, đối với nam giới, vị trí xuất hiện thường ở quy đầu, rãnh qui đầu, vùng hãm, bao quy đầu, thân dương vật và da bìu; đối với nữ, vị trí xuất hiện thường ở môi lớn, môi bé, âm vật, vùng quanh niệu đạo, đáy chậu, âm đạo và cổ tử cung… và quan hệ tình dục bằng miệng chính là nguyên nhân gây ra những triệu chứng bệnh ở quanh miệng.

Ngoài ra, cả hai giới còn có thể bị ở đáy chậu, hậu môn, ống hậu môn, trực tràng, niệu đạo, bàng quang và hầu họng.

“Do việc sinh hoạt tình dục theo đường hậu môn và đường miệng hiện nay khá phổ biến nên các biểu hiện của sùi mào gà xuất hiện tại miệng, hậu môn cũng nhiều hơn", bác sĩ Vinh chia sẻ.

Ngoài sùi mào gà, các bác sĩ khuyến cáo, việc quan hệ tình dục bằng miệng còn có thể gây ra các bệnh lây qua đường tình dục khác như: nấm, lậu, giang mai, viêm gan B, HIV….

Share on Google Plus

About chuyên gia

0 nhận xét:

Đăng nhận xét