Tình dục có thể kích thích bộ não hoạt động tốt hơnQuan hệ tình dục thường xuyên có thể kích thích hoạt động cửa bộ não, Người quan hệ thường xuyên sẽ ít gặp hiện tượng mau quên hay trầm cảm

Một nhà thần kinh học tại Trung tâm Y tế NYU Langone (Mỹ) cho biết nghiên cứu của Đại học Maryland không phải là phát hiện đầu tiên chỉ ra hoạt động quan hệ tình dục có thể kích hoạt tế bào thần kinh.

Một nghiên cứu thực hiện trong năm 2010 tìm thấy quan hệ tình dục làm tăng trưởng các tế bào trong vùng hippocampus, vùng não chịu trách nhiệm ghi nhớ.  Điều đó có nghĩa là quan hệ tình dục có thể giúp ngăn chặn sự lãng quên và mất trí nhớ Theo tiến sĩ, chuyên gia về thần kinh học Daniel Amen tại Mỹ, cực khoái như một liều thuốc chống trầm cảm, giúp làm dịu một phần của não bộ, Vì vậy, trầm cảm ít xảy ra đối với những người hay quan hệ tình dục thường xuyên. 

Điều này giải thích lý do tại sao phụ nữ cùng một lúc có thể suy nghĩ về công việc, lắng nghe những âm thanh kỳ lạ xung quanh, nhưng vẫn có thể dạy con ... trong cùng một thời điểm.

Tuy nhiên, tất cả điều này sẽ thay đổi một khi cực khoái xảy ra. Cực khoái là một trường hợp đặc biệt của ý thức mà khi xảy đến khả năng cảm thấy hoặc suy nghĩ về những gì đang diễn ra xung quanh bị hạn chế lập tức. Và con đường tốt nhất để có một cực khoái là giữ cho tâm trí hết sức thanh thản, tập 
trung vào cảm giác. 


Share on Google Plus

About vvvv

0 nhận xét:

Đăng nhận xét