Hẹp bao quy đầu là gì

Tình trạng hẹp bao quy đầu là gì?


Theo các chuyên gia phòng khám TPHCM cho biết: Nam giới ngay từ khi mới sinh lớp có da mỏng bao phủ lên hầu hết dương vật chính là bao quy đầu của nam giới.

Lý do là từ trong bào thai lớp da này đã gắn chặt với quy đầu và phát triển cùng quy đầu như một thể thống nhất. Khi sinh ra thì dương vật của trẻ đã được bọc kín lớp bởi lớp da bao bọc lên đầu dương vật và chỉ có một lỗ nhỏ để thoát nước tiểu. Trường hợp này không có gì đáng lo ngại được gọi là hẹp bởi nguyên nhân sinh lý, trong trường hợp này nó có tác dụng bảo vệ quy đầu cho trẻ khỏi những tổn thương từ bên ngoài.Khi trẻ lớn dần lên thì lớp da bao bọc ở đâu cũng dần tuột xuống và để lộ ra quy đầu dương vật. Hẹp bao quy đầu bệnh lý là trường hợp lớp da này vẫn dính chặt lấy phần đầu dương vật ngay cả trong trạng thái cương dương. Đối với những trường hợp này nếu bạn không muốn mắc phải các bệnh lý  viêm nhiễm và những bệnh liên quan khác đến bộ phận sinh dục  cần phải có những biện pháp can thiệp kịp thời để cải thiện vấn đề.

Dấu hiệu phân biết bệnh lý dài và hẹp: 


Trong tình trạng dương vật cương cứng, hiện tượng dài bao quy chính là có thể dùng tay khiến cho da quy đầu tụt xuống, còn không thể tụt xuống đó là hẹp bao quy đầu.

Phương pháp chữa trị hẹp bao quy đầu.


Có thể tự lột lớp da bao bọc quy đầu tại nhà đối với trẻ nhỏ, để khắc phục tình trạng bao quy đầu hẹp, hàng ngày dùng thuốc mỡ bôi ngoài da và dùng tay kéo bao da quy đầu để giúp phần da này tuột xuống và có thể giãn ra để quy đầu của dương vật lộ ra ngoài. Đây là phương pháp dễ thực hiện, lại đơn giản tiết kiệm chi phí nhưng lưu ý phương pháp này chỉ nên áp dụng với trẻ em dưới 10 tuổi.

Cách tốt nhất để chấm dứt bệnh lý nam khoa này đối với người trưởng thành, chính là thực hiện thủ thuật cắt bao quy đầu. Chỉ trong thời gian ngắn khoảng 15-20 phút diễn ra tiểu phẫu này, nam giới không cần nằm viện và có thể nhanh chóng phục hồi. Đây cũng là biện pháp chấm dứt tình trạng nam khoa một cách hiệu quả và triệt để nhất.

Cắt hẹp bao quy đầu như thế nào?


Bác sĩ sẽ thực hiện những bước sau để tiến hành tiểu phẫu an toàn và hiệu quả:

Tư thế nằm của bệnh nhân: Bệnh nhân trong tư thế nằm ngửa.

Sát trùng dương vật: Dùng nước muối và xà phòng rửa sạch vùng phẫu thuật.

Bóc tách phần da quy đầu:  Bác sĩ sẽ dùng 2 kìm để kéo vùng da bao ra cho thẳng ( cánh nhau 0,2cm giữa 2 kìm) để kìm nới rộng miệng qua đầu trước khi tiêm, rồi dùng nước muối rửa sạch quy đầu và dương vật sau khi đã dùng kim có đầu dò tách vùng da bị dính với dương vật.

Cắt lại miệng của phần da bao bọc quy đầu: Để cắt chính xác theo đường tròn, tránh tình trạng cắt quá nhiều bác sĩ sẽ dùng kìm kẹp chặt vùng bao quy đầu đã được buộc chặt, sau đó vẽ một đường làm dấu bên ngoài da quy đầu ( cách miệng khoảng 0,5cm).

Cắt rời mặt trước lớp da bọc quy đầu:  Để cắt rời mặt ngoài và mặt trong quy đầu bác sĩ dùng kéo cắt men theo kim có đầu dò, cắt cách miệng 0,5cm.

Cắt bỏ phần da được đánh dấu: Trong bước này, bác sĩ sẽ đánh dấu sau đó dùng kìm kéo rời phần da đã bị cắt sau khi kéo cho phần da bằng nhau. Cắt rời một bên da tính từ miệng xuống đến khoảng 0,5cm. Tiếp theo cắt bên còn lại.

Cầm máu dương vật:  Để lộ ra phần bị chảy máu để tiến hành cầm máu sau khi dồn phần da thừa của dương vật. Bước này cần hết sức cần thận để buộc chặt động mạch phía chính giữa bên trên dương vật.

Khâu lại vết thương:  để khâu các phía trong ngoài trái phải chỗ cắt thì bác sĩ sẽ dùng chỉ tự tiêu, có thể làm hoại tử vùng dương vật  nếu khâu quá chặt. Vì chỉ là chỉ tự tiêu nên không cần cắt chỉ lần thứ hai.

Quấn gạc vết thương: dùng gạc quấn quanh vết cắt, sau đó dùng chỉ buộc cố định, quấn chặt bằng nhiều lớp gặc để cầm máu và bảo về vết khâu.

Để điều trị dứt điểm các bác sĩ chuyên khoa của Phòng Khám TPHCM khuyên bạn nên đến trực tiếp để có phương án chữa trị tốt nhất. Mọi thông tin cần tư vấn về vấn đề hẹp bao quy đầu là gì? xin vui lòng liên hệ phòng khám để nhận được những hộ trở kịp thời bởi bác sĩ chuyên khoa. 

Share on Google Plus

About vvvv

0 nhận xét:

Đăng nhận xét