Cách nhận biết một người nhiễm HIV ?

Rất khó để nhìn ra dấu hiệu cho thấy một người nhiễm HIV. Do đó, bạn không thể đánh giá xem một người có bị nhiễm HIV hay không bằng cách nhìn vẻ ngoài của họ.


Cách nhận biết một người nhiễm HIV qua những dấu hiệu sau.


Trong đa số trường hợp, khi những người đồng tính nam mới quan hệ với một người, họ sẽ không biết tình trạng HIV của nhau. Rất nhiều trong số những người này không được chẩn đoán và không biết mình đã dương tính với HIV (HIV+)

Rất khó để nhìn ra dấu hiệu cho thấy một người nhiễm HIV. Do đó, bạn không thể đánh giá xem một người có bị nhiễm HIV hay không bằng cách nhìn vẻ ngoài của họ. Càng không thể đánh giá tình trạng HIV qua hoàn cảnh, tính cách của người đó. Ví dụ không phải người hay chơi bời, phóng khoáng thì sẽ có nhiều khả năng hơn một sinh viên chăm chỉ, mọt sách.

Cũng không thực tế nếu đòi hỏi một ai đó nói với bạn họ có nhiễm HIV hay không. Theo nghiên cứu, có khoảng ba phần tư (3/4) số người đồng tính nam hy vọng bạn tình dương tính với HIV công khai tình trạng của họ trước khi quan hệ.Nhưng, trên thực tế, khoảng 1/3 đàn ông HIV+ không bao giờ nói cho bạn tình vô định của mình biết. Chỉ dưới 1/2 đàn ông HIV+  thỉnh thoảng thừa nhận với bạn tình của mình là mình dương tính. Và 1/5 còn lại thì không bao giờ nói.

Điều này không có nghĩa những người có HIV+ cố tình lừa gạt bạn tình của họ. Chỉ một vài người trong số họ quyết định không nói. Lý do có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân như niềm hy vọng sẽ không có nguy cơ nhiễm HIV, hay tin rằng cả hai người đều có HIV- vì không ai nhắc đến việc sử dụng bao cao su, hay nỗi sợ hãi sẽ bị từ chối.

Chừng nào HIV còn đi liền với sự kì thị và nỗi sợ hãi, việc nói ra với ai khác rằng bạn dương tính với HIV có khả năng khiến bạn bị ruồng bỏ. Ai mà muốn bị ruồng bỏ cơ chứ?

Nhiều người âm tính với HIV (HIV-) thường nghĩ rằng nếu ai đó sẵn sàng quan hệ tình dục không bảo vệ với mình, họ chắc phải cũng âm tính với HIV. Và nhiều người đàn ông HIV+ tin rằng nếu ai đó sẵn sàng quan hệ tình dục không an toàn với mình, họ chắc phải cũng HIV+. Đó chính là cách HIV thường hay được lây lan.

Nếu người mà bạn sắp quan hệ không nhắc tới HIV, điều đó không đồng nghĩa với việc anh ta có cùng tình trạng HIV giống bạn, mà chỉ là anh ta không muốn nói với bạn.

Một lý do khác để mà một người đàn ông nhiễm HIV không nói ra tình trạng HIV của mình là vì anh ta không biết mình đã bị nhiễm. Nếu một người HIV- và chỉ quan hệ với những người HIV- khác thì bạn sẽ không nhiễm HIV khi quan hệ, mặc dù bạn vẫn có nguy cơ “dính” các nhiễm khuẩn lây qua đường tình dục (STIs). Dù sao đi nữa, cũng rất khó để chắc chắn rằng những người đàn ông bạn quan hệ có thật sự âm tính với HIV hay không.

Các chàng trai thường sẽ quan hệ mà không sử dụng bao cao su nếu nghĩ ai đó cũng có cùng tình trạng HIV như mình. Nhưng nghiên cứu cho thấy khoảng 40% những người đàn ông âm tính với HIV đều “đoán” khi họ nói rằng mình “biết” tình trạng HIV của bạn tình.

Nếu bạn thường xuyên quan hệ tình dục và có rủi ro lây nhiễm trong quá khứ, cách duy nhất để biết chắc chắn tình trạng của mình là đi xét nghiệm HIV. Thật không khôn ngoan chút nào nếu bạn quan hệ tình dục không an toàn với một người mới gặp chỉ dựa vào lời họ nói rằng họ âm tính với HIV. Nếu họ chấp nhận rủi ro với bạn, có khả năng họ cũng sẽ chấp nhận với những người khác, và có thể họ mang HIV+ mà không biết.

http://www.ganbivaotrym.net/
Share on Google Plus

About vvvv

0 nhận xét:

Đăng nhận xét