Khái niệm về HIV AIDS là gì

HIV vẫn là một trong những nguy cơ lớn nhất đối với sức khỏe của cộng đồng người đồng tính nam.

Khái niệm về HIV AIDS và tình dục an toàn.


HIV vẫn là một trong những nguy cơ lớn nhất đối với sức khỏe của cộng đồng người đồng tính nam. Trong mục này, bạn sẽ tìm được thông tin về HIV, AIDS cũng như cách bảo vệ trước sự lây lan của loại virus này. Những đặc tính của bao cao su (condom) và chất bôi trơn (lube), cách sử dụng hay phương pháp hạn chế rủi ro khi sử dụng bao cao su cũng sẽ được đề cập trong những nội dung sắp tới. Ngoài ra, bạn cũng sẽ được tìm hiểu thêm thế nào là tình dục không an toàn, các tác nhân làm gia tăng HIV hoặc cách hạn chế.

HIV/ và AIDS là gì?


HIV viết tắt cho Human Immunodeficiency Virus. Loại virus này tấn công và làm suy giảm hệ miễn dịch. Nếu không được điều trị, nó sẽ làm tổn thương đến mức cơ thể không thể tự bảo vệ mình. Những người đã bị nhiễm HIV thường là bị HIV dương tính (đôi khi được ký hiệu là HIV+, hay thậm chí là +ve). Mặc dù đã có những tiến bộ trong việc điều trị HIV vào những năm gần đây nhưng chúng ta vẫn chưa có cách chữa khỏi nhiễm HIV nào hữu hiệu. Một khi bị nhiễm HIV, bạn sẽ luôn luôn mang HIV dương tính trong cơ thể.

HIV là virus gây ra bệnh AIDS. AIDS là từ viết tắt tiếng Anh của Acquired Immune Deficiency Syndrome (tức "Hội chứng suy giảm miễn dịch mắc phải"). Nói một cách ngược lại, AIDS là kết quả của việc nhiễm HIV. Thường mất 10 năm hoặc hơn để việc nhiễm HIV dẫn đến AIDS.


Và nếu như bạn được chuẩn đoán HIV sớm, và có phương án điều trị tốt, AIDS sẽ bị kìm hãm.


Cái tên “AIDS” thích hợp hơn vào những năm trước đây, khi các bác sĩ không có cái nhìn đầy đủ về những thời kì phát triển sau của việc nhiễm HIV. Hiện nay, chúng ta biết rằng AIDS không phải là một hội chứng, bởi vì hội chứng là một tập hợp các triệu chứng mà không có nguyên nhân dễ nhận biết, hay xác định. Một tên khác sử dụng cho căn bệnh gây ra ở giai đoạn cuối của nhiễm HIV là bệnh HIV. Tuy vậy, AIDS vẫn là tên được nhiều người sử dụng để nói sự suy giảm miễn dịch gây ra bởi HIV.

http://www.ganbivaotrym.net/
Share on Google Plus

About vvvv

0 nhận xét:

Đăng nhận xét